Khóa học phân tích vĩ mô đầu tư

Macroeconomics Analysis For Investor

Poster Fb Economic 1 No Time

GIÁ TRỊ KHÁC BIỆT CỦA KHÓA HỌC

Khóa học chắt lọc KIẾN THỨC & PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH VĨ MÔ ở cả 3 Levels CFA, cần thiết và hữu ích nhất cho PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ .

Bạn học được cách phân tích ĐỊNH TÍNH: Tác động chính sách tiền tệ và tài khóa dưới góc nhìn của người ra quyết định chính sách, động lực tăng trưởng kinh tế Việt Nam, Mỹ, EU, Trung Quốc, hướng đi của dòng vốn (FDI và dòng vốn danh mục đầu tư) và dòng hàng hóa (xuất nhập khẩu), lợi thế cạnh tranh của Việt Nam trong chuỗi toàn cầu… và phân tích ĐỊNH LƯỢNG: các mô hình quản trị và phân tích vĩ mô đang được sử dụng, đơn giản hóa nhưng nắm bắt được bản chất để phân tích các thông số vĩ mô tác động đến thị trường chứng khoán và các loại tài sản: giá hàng hóa, bất động sản, ngoại tệ.

Bạn được học KHUNG PHÂN TÍCH chuẩn hóa nhất và hiểu được các yếu tố quan trọng để phân tích vĩ mô của các quốc gia phát triển (Hoa Kỳ) và đang phát triển (Việt Nam). Từ đó, giúp bạn phân tích vĩ mô, phân tích ngành và phân bổ tài sản ít sai sót nhất để bảo vệ bạn trước thị trường biến động.

Bạn sẽ được thực hành từng chủ đề qua các buổi học và được giảng viên hướng dẫn phân tích các CASE STUDY được biên soạn bởi Kiwimi. Đó là các tình huống thực tiễn đã diễn ra trên thế giới và Việt Nam, qua đó rút được các bài học quan trọng để nhớ.

Image1021

NỘI DUNG KHÓA HỌC

PHẦN 1: KHUNG PHÂN TÍCH VĨ MÔ ĐỂ ĐẦU TƯ

Buổi 1: Các mối quan hệ kinh tế vĩ mô toàn cầu (Macroeconomics International Linkages). 

Việt Nam có độ mở nền kinh tế cao, nếu bạn không hiểu những nền kinh tế chủ chốt của thế giới, bạn chỉ đang “ếch ngồi đáy giếng” khi phân tích về Việt Nam. Bạn phải hiểu sự dịch chuyển của các dòng vốn đầu tư và dòng hàng hóa dựa trên các nguyên lý vận hành nào.

Thực hành: Cách đọc dữ liệu kinh tế và nhìn xu hướng 10 năm qua của Việt Nam và các nền kinh tế lớn.

Buổi 2: Phân tích các chính sách kinh tế của Mỹ, Trung Quốc và Việt Nam đang theo đuổi (Economics Policies Framework). 

Khung phân tích chính sách tiền tệ và tài khóa của mọi quốc gia. Các yếu tố vĩ mô quan trọng (Key macroeconomics variables) đối với giới đầu tư tài chính. Cơ chế truyền dẫn của chính sách vĩ mô và tác động đối với thị trường tài sản. Đâu mới là chính sách vĩ mô có tính hiệu quả đối với nền kinh tế Việt Nam và điều gì thực sự tác động đến thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thực hành: Phân tích các ngành được hưởng lợi từ xu hướng vận động của kinh tế Việt Nam trong 3 năm tới.

Buổi 3: Chúng ta đang ở đâu trong chu kỳ kinh tế và điều gì sắp tới. 

Các chu kỳ cực kỳ quan trọng trong nền kinh tế (chu kỳ kinh tế, chu kỳ tín dụng, chu kỳ hàng tồn kho, độ trễ của chu kỳ) (Business cycle, credit cycle…). Những sai lầm trong phân tích về chu kỳ kinh tế mà các “chuyên gia” mắc phải (Common pitfalls). Dấu hiệu nhận biết sự chuyển giao giai đoạn trong chu kỳ kinh tế (Turning points). Phân bổ tài sản tại mỗi giai đoạn.

Thực hành: Mỹ và Việt Nam đang ở đâu trong chu kỳ kinh tế và ngụ ý phân bổ tài sản đầu tư.

Buổi 4: Khung phân tích chính sách của Fed và SBV (NHNN Việt Nam) và ưu tiên của họ. 

Đâu là điểm cân bằng của nền kinh tế Mỹ? GIới hạn tăng lãi suất của Mỹ tới đâu ? Việt Nam đã và đang phản ứng thế nào? Liệu có hiệu quả? Muốn trả lời được, bạn phải hiểu khung phân tích của giới đầu tư quốc tế khi ra quyết định đầu tư vào kinh tế Việt Nam. Thông điệp của chính sách kinh tế ở Mỹ, Trung Quốc và Việt Nam là gì? Từ đó suy ra định hướng đầu tư trong thời gian 3 tháng đến 3 năm tới. Nguồn gốc và động lực tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, Trung Quốc và Mỹ (Sources of economic growth). Từ đó gợi ý chiến lược phân bổ tài sản trong 5 năm tới.

Thảo luận: Đánh giá triển vọng đầu tư Việt Nam trong 5 năm tới. 

Note: Mỗi buổi học sẽ có tình huống thực tiễn và bảng dữ liệu để giúp bạn phân tích và ra quyết định đầu tư.

PHẦN 2: DỰ BÁO LỢI NHUẬN CÁC TÀI SẢN ĐẦU TƯ

Buổi 1: Tâm lý hành vi và những sai lầm phổ biến khi đầu tư và phân tích đầu tư. 

Sai lầm về nhận thức và sai lầm về cảm xúc, cách tư duy sao cho đúng. Đầu tư theo phong trào, theo hiện tượng, theo quy luật riêng, lòng tham và sự sợ hãi tạo nên bong bóng và đổ vỡ các thị trường như thế nào. Sai lầm khi đọc và xử lý dữ liệu. Các chuyên gia dựa vào dữ liệu bị sai và sa đà vào phân tích dữ liệu mà quên đi bản chất của vấn đề. Từ đó, họ thường nói nhiều những vấn đề họ biết ở góc độ hạn hẹp và làm quan trọng hóa vấn đề họ biết để thuyết phục người nghe chưa có khung phân tích chuẩn. Khi bạn nắm bản chất vấn đề, dù có ít thông tin hơn nhưng bạn vẫn sẽ phân tích được đúng hướng. Đó mới thực sự là sức mạnh của tri thức. 

Thực hành: Phân tích tình huống và nhận ra sai lầm mắc phải. 

Buổi 2: Chu kỳ kinh tế, đường cong lãi suất, vai trò của chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa, kỳ vọng của thị trường đầu tư. 

Vẽ hình dáng của đường yield curve trong từng giai đoạn (với lý luận chuẩn xác và thực tiễn đã xảy ra). Từ đó, kỳ vọng về lợi nhuận của các tài sản đầu tư với tất cả các tác động cùng lúc đan xen. 

Thực hành: Phân tích chu kỳ kinh tế Việt Nam. 

Buổi 3: Dự phóng lợi nhuận kỳ vọng của Trái phiếu và Cổ phiếu (Fixed Income & Equity). 

Các phương pháp tiếp cận và các công cụ định lượng và phân tích định tính. Rủi ro của nhà đầu tư trái phiếu ở các thị trường mới nổi và đang phát triển. 

Thực hành: Dự phóng lợi nhuận trái phiếu và cổ phiếu ở Việt Nam trong 5 năm tới. 

Buổi 4: Dự phóng lợi nhuận kỳ vọng của bất động sản và Tỷ giá hối đoái (Real Estate & Exchange rate). 

Các phương pháp tiếp cận và các công cụ định lượng và phân tích định tính. Hiểu về chu kỳ bất động sản. Phân bổ các loại bất động sản khác nhau trong mỗi giai đoạn của chu kỳ kinh tế. Tại sao và vấn đề với chính sách tỷ giá cố định tại Việt Nam dưới góc độ nhà đầu tư toàn cầu. Tỷ giá có thực sự là vấn đề quan trọng đối với thị trường chứng khoán Việt Nam hay không. Các mối liên hệ tỷ giá quan trọng. 

Thực hành: Điều chỉnh danh mục đầu tư dựa trên xem xét đồng thời nội dung 4 buổi đã học.

PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP

TÌNH HUỐNG THỰC TIỄN

CHIA SẺ KINH NGHIỆM

THẢO LUẬN NHÓM

ĐỔI MỚI TƯ DUY

AI NÊN THAM GIA KHÓA HỌC?

Nhân viên các công ty chứng khoán, công ty tài chính, ngân hàng, quỹ đầu tư.

Chuyên viên tư vấn tài chính, phân tích, môi giới.

Các cá nhân làm việc trong lĩnh vực tài chính, tham gia ra quyết định tài chính.

Các cá nhân muốn nâng cao hiểu biết đầu tư chuyên nghiệp và muốn tự chủ tài chính nhờ đầu tư.

Cán bộ quản lý của doanh nghiệp để định hướng sản xuất kinh doanh và ra quyết định chiến lược.

Những người yêu thích kinh tế học vĩ mô mong muốn tìm kiếm cơ hội trong công việc và đầu tư.

THÔNG TIN KHÓA HỌC

ĐỊA ĐIỂM

Học viên có thể học theo hình thức:
Tại lớp và Online.

Học tại lớp: Văn phòng Công ty TNHH Đầu tư Hồng Sang (HSI) – 181 Cao Thắng, Block B, Tòa nhà Charmington la Pointe, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.

LỊCH HỌC

Thời lượng khóa học: 4 buổi mỗi phần.

Phần 1:

  • Chủ nhật, ngày 12 & 19.02.2023
  • Sáng: 9 AM-12 AM + Chiều: 2 PM-5 PM.

Phần 2: 

  • Chủ nhật, ngày 12 & 19.03.2023
  • Sáng: 9 AM-12 AM + Chiều: 2 PM-5 PM.

 

Phần 1: 10.000.000 VND/ học viên

  • Trước 31/01/2023, ưu đãi còn: 6.000.000 VND.

Phần 2: 10.000.000 VND/ học viên

  • Trước 28/02/2023, ưu đãi còn: 8.000.000 VND.

 

NẾU BẠN CẢM THẤY KHÓA HỌC KHÔNG HỀ BỔ ÍCH, HSA CAM KẾT HOÀN LẠI HỌC PHÍ CHO BẠN!

Bạn không thể tìm được khóa học tương tự tại Việt Nam!