TẠI SAO NÊN HỌC CMA?

Chứng chỉ quản lý kế toán (CMA) là chứng chỉ nghề nghiệp về kế toán quản trị được công nhận trên toàn cầu. 

 

Người đạt được chứng chỉ CMA thể hiện có đủ năng lực đưa ra những quyết định tài chính then chốt cho doanh nghiệp, đồng thời chứng chỉ CMA cũng mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trong cả lĩnh vực tài chính doanh nghiệp lẫn tài chính đầu tư.

 

Chương trình CMA phù hợp với các học viên đang đảm nhiệm hoặc hướng tới đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo và quản lý tài chính, hướng đến việc làm thế nào thiết lập chiến lược phát triển doanh nghiệp, kiểm soát hoạt động doanh nghiệp bền vững dựa trên hiệu quả công việc cao, tiết giảm chi phí, tăng “giá trị mềm” cho doanh nghiệp.

BẠN CÓ BIẾT

 

✦ Tại thị trường đang phát triển, đặc biệt là khu vực Châu Á, công việc của CFO giống như một Kế Toán Trưởng, kiểm soát các quy trình liên quan đến thu – chi tiền, hoạt động thuế, đưa ra các quy định như là rào cản với các hoạt động kinh doanh thậm chí là lập bảng lương…

✦ Trong khi đó tại các thị trường phát triển, nhiệm vụ của CFO bao gồm 4 mảng chính: (1) Hoạt động đầu tư – tìm phương án đầu tư tiền của doanh nghiệp một cách hiệu quả; (2) Hoạt động tài trợ – tìm và đảm bảo nguồn tiền cho các phương án đầu tư; (3) Hoạt động chia lợi tức – góp vốn và phân chia lợi nhuận; (4) Hoạt động truyền thông – tạo dựng niềm tin, uy tín của doanh nghiệp trong cộng đồng tài chính, kinh doanh và báo chí.

✦ Có thể nói, vai trò một CFO ngày nay sâu và rộng khắp các hoạt động quản trị doanh nghiệp. Vì thế một thực tế là nếu chỉ có kinh nghiệm kế toán một cách thuần tuý, thì sẽ khó đáp ứng được kỳ vọng của ban lãnh đạo cho vị trí CFO.

✦ Làm thế nào để Kế toán có thể thay đổi vận mệnh và trở thành một “Đối tác kinh doanh” (Business partner) với “Ông chủ” doanh nghiệp?

✦ Chương trình CMA US sẽ là một sự lựa chọn phù hợp, giúp bạn cân bằng giữa tài chính và kế toán khi quản lý một doanh nghiệp, giúp bạn phát triển thành một CFO thực sự!

✦ Đặc biệt hơn, chương trình CMA US tại HSAcademy sẽ cung cấp các tình huống thực tế (case studies) cho từng chủ đề học tại Việt Nam, giúp các học viên được cung cấp một công cụ thực hành hiệu quả, đáp ứng ngay nhu cầu của học viên trong công việc thực tế hàng ngày theo các chuẩn quốc tế. 

710a432761c84149_m

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH CMA

HSAcademy mong muốn nhân rộng tinh thần
THỰC HỌC – THỰC LỰC - GIÁ TRỊ THỰC trong lĩnh vực TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

PART 1: LẬP NGÂN SÁCH,QUẢN TRỊ CHI PHÍ & ĐÁNH GIÁ

Trong một môi trường kinh doanh biến đổi cực nhanh hiện nay, vai trò của Quản trị kế toán và chiến lược ngày càng quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Doanh nghiệp cần phải được Quản trị toàn diện các mặt thông qua những con số cụ thể: từ quản trị sản phẩm, chất lượng, chi phí, cho đến tiếp cận thị trường, tốc độ sản xuất, tốc độ giao hàng, và bao gồm cả quản trị hiệu quả hoạt động, quản trị nguồn nhân lực, và không thể thiếu kế toán quản trị chiến lược.

Chương trình CMA part 1 bắt đầu từ những kỹ thuật kế toán quản trị chi phí hiện đại giúp cho một CMA có thể lập kế hoạch (planning) và kiểm soát chi phí (cost management) trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của một tổ chức.

Bên cạnh đó, HSAcademy sẽ tích hợp ứng dụng những kỹ thuật đang được áp dụng tại các hãng đa quốc gia trong phân tích dữ liệu trong mọi góc cạnh như marketing, quản trị nhân lực, quản trị rủi ro, thiết lập hệ thống kiểm soát. Và kết thúc là các báo cáo quản trị nhắm đến trách nhiệm xã hội và đảm bảo sự phát triển bền vững của tổ chức.

CÁC NỘI DUNG CHÍNH:
A. Ra quyết định dựa trên Báo cáo Tài Chính
B. Lập kế hoạch tài chính, lên ngân sách và dự phóng
C. Quản trị hiệu quả thành tích hoạt động
D. Quản trị chi phí hiệu quả
E. Kiểm soát nội bộ
F. Công nghệ và phân tích
 

Bạn sẵn sàng trở thành một CFO không chỉ giỏi về tài chính, mà còn giỏi về chiến lược và vận hành, để hướng đến vị trí kế vị CEO trong tương lai chứ?

Hãy tham gia CMA Part 1 cùng với HSAcademy ngay nhé!

PART 2: QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH CHIẾN LƯỢC

Ngày nay, CFO không chỉ đóng vai trò trong các lĩnh vực liên quan đến tài chính mà còn hướng tới thực thi chiến lược của doanh nghiệp, được gọi là Quản trị tài chính chiến lược (𝗦𝘁𝗿𝗮𝘁𝗲𝗴𝗶𝗰 𝗙𝗶𝗻𝗮𝗻𝗰𝗶𝗮𝗹 𝗠𝗮𝗻𝗮𝗴𝗲𝗺𝗲𝗻𝘁).

Một CFO chiến lược sẽ bắt đầu công việc của mình bằng cách thiết lập một chiến lược tài chính dài hạn cho doanh nghiệp. Chiến lược tài chính sẽ bao gồm tổng thể từ cấu trúc quản trị công ty, đánh giá năng lực và vị thế của doanh nghiệp, phân tích tài chính, và đánh giá tài chính của dự án bên cạnh tìm nguồn tài chính cho dự án để đề xuất các dự án mang tính chiến lược. Cuối cùng, doanh nghiệp thiết lập cơ chế quản trị rủi ro như thế nào và chính sách chia lãi cho cổ đông như thế nào.

Một CFO hiện đại hướng tới thị trường, khác với CFO vận hành thường hướng nội bộ, bởi xét đến cuối cùng thì vị trí nào trong công ty cũng do thị trường quyết định.

CÁC NỘI DUNG CHÍNH:
A. Phân tích Báo cáo Tài chính
B. Quản trị Tài chính Doanh nghiệp
C. Phân tích quyết định
D. Quản trị rủi ro
E. Quyết định Đầu tư
F. Đạo đức Nghề nghiệp
 

Như vậy, bạn là một kế toán trưởng hoặc một vị CEO nhưng muốn có năng lực thực sự về tài chính như CFO, hãy tham ngay khóa CMA part 2 cùng với HSAcademy ngay nhé!

TẠI SAO CHỌN
HSACADemy?

Khóa học CMA tại HSA là sự kết hợp hoàn hảo giữa khía cạnh vi mô sát sao, đầy đủ về hệ thống quản lý, vận hành một doanh nghiệp và góc nhìn vĩ mô bao quát, toàn diện về kinh tế, môi trường đầu tư cả địa phương lẫn quốc tế sẽ giúp người học được trang bị góc nhìn của một nhà CFO chuyên nghiệp.

Phương pháp “thực học” tại HSA sẽ giúp học viên hiểu được bản chất vấn đề, nắm bắt sâu hơn từng khái niệm, từ đó có thể áp dụng kiến thức vào thực tiễn công việc ngay trong mọi lĩnh vực của doanh nghiệp một cách hiệu quả sau khi rời khỏi trường học.

Đặc biệt, HSA kết hợp tri thức toàn cầu vào thực tiễn Việt Nam thông qua các tình huống thực tiễn tại môi trường kinh doanh bản địa về quản trị doanh nghiệp, giúp người học cảm thấy gần gũi và có liên quan hơn với kiến thức quốc tế xa lạ.

Sau khi kết thúc khóa học, học viên của HSA sẽ thực sự tiến bộ hơn với khả năng phân tích sâu sắc về hệ thống quản lý doanh nghiệp cũng như có được tầm nhìn vĩ mô về môi trường kinh tế đầu tư mà doanh nghiệp đang tồn tại.

HSA cung cấp khóa học với thời gian đủ nhiều, được sắp xếp một cách hợp lý và quan niệm lấy lợi ích người học làm mục tiêu chính: đủ để học viên có thể thấm nhuần được lượng kiến thức khổng lồ từ chương trình CMA, cũng như biết cách vận dụng chúng vào giải quyết tình huống thực tế nơi doanh nghiệp.

 

BỐI CẢNH RA ĐỜI CỦA KHÓA HỌC CMA US TẠI HSAcademy

✦ Bạn học tập và công tác trong lĩnh vực kế toán nhưng mong muốn mở rộng miền kiến thức về tài chính, đầu tư.

✦ Sau một quá trình đi làm, bạn muốn nâng cao nghiệp vụ từ những chuyên gia trong lĩnh vực kế toán quản trị, tài chính, đầu tư.

✦ Bạn có những khát vọng nghề nghiệp, muốn gia tăng cơ hội thăng tiến và thu nhập thông qua chứng chỉ nghề nghiệp có giá trị toàn cầu

Nếu bạn đang gật gù với những điều trên thì chứng chỉ CMA Hoa Kỳ là giải pháp bạn nên nghiêm túc suy nghĩ và tìm hiểu ngay lúc này!

HSAcademy khởi tạo khóa học CMA US trong bối cảnh vĩ mô và môi trường kinh doanh toàn cầu đang đương đầu với nhiều thử thách: cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ chưa có dấu hiệu dừng lại, dịch bệnh Covid hoành hành gây ra sự tàn phá chưa từng có trong lịch sử, thị trường tài chính toàn cầu trở nên bất định và môi trường kinh doanh của doanh nghiệp đang thay đổi ngày càng nhanh chóng đi cùng với tiến bộ công nghệ. Vì thế, vai trò của Quản trị chiến lược và Quản trị tài chính chiến lược ngày càng quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Điều này đòi hỏi các Giám đốc Tài chính (CFO) và những người làm công tác Tài chính, Kế toán trong doanh nghiệp buộc phải nâng cao trình độ chuyên môn của mình và tăng thêm giá trị thông qua việc nâng cao khả năng phân tích, quản lý rủi ro, tận dụng cơ hội đầu tư để tối ưu hóa giá trị doanh nghiệp, gia tăng sự hiểu biết về tất cả các khía cạnh của một tổ chức, từ chuỗi cung ứng đến các xu hướng kinh doanh vĩ mô chứ không chỉ riêng về hạch toán sổ sách và thu chi tiền thông thường.

Sứ mệnh của HSAcademy là tạo nên cuộc cách mạng trong đào tạo CMA Hoa Kỳ, hướng đến thế hệ Kế toán Quản trị và đỉnh cao là thế hệ Giám đốc Tài chính (CFO) mới cho cộng đồng doanh nghiệp, có khát vọng và hòa nhập với cộng sự trên toàn cầu.

thông tin giảng viên

Thầy Nguyễn Hồng Sang, CFA®, CMA®, hoàn thành chương trình học bổng Kinh tế học của Fulbright Việt Nam, giảng viên CFA®, CMA®, Founder của HSAcademy (Kiwimi-CFAcoach). ️

🥇 Là giảng viên chính của khóa học CMA, CFA và các khóa học Financial Modeling for Equity Reseach dành cho Chuyên viên phân tích Đầu tư cổ phiếu.

🥇 Với kinh nghiệm giảng dạy hơn 40 khóa học chuyên sâu về Tài chính, Kinh tế, Đầu tư, Thầy Sang sẽ giúp các bạn tiếp cận kiến thức theo hướng bản chất nhưng cực kỳ dễ hiểu với triết lý Học Sâu, Nhớ Lâu.

🥇 Thầy Sang từng đảm nhiệm công việc Ban quản lý dự án Corebanking của ngân hàng. Tại vị trí đó, Thầy kết hợp với các chuyên gia đến từ Ấn Độ để phân tích các nghiệp vụ chuyên môn của bộ phận và thiết lập hệ thống dữ liệu cho mục đích quản trị.

🥇 Tháng 11.2022, Thầy Sang được tập đoàn Vingroup mời đào tạo nội bộ để xây dựng mô hình tài chính cho công ty VINFAST, chuẩn bị cho việc IPO tại Mỹ vào năm 2023.

CÁC CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ CMA

Charlie Munger
Charlie Munger
Read More
You have to know accounting. It's the language of practical business life. It was a very useful thing to deliver to civilization. I've heard it came to civilization through Venice which of course was once the great commercial power in the Mediterranean. However, double entry bookkeeping was a hell of an invention.
Warren Buffett
Warren Buffett
Read More
You have to understand accounting and you have to understand the nuances of accounting. It's the language of business and it's an imperfect language, but unless you are willing to put in the effort to learn accounting - how to read and interpret financial statements - you really shouldn't select stocks yourself.
E. Frank Impson, Jr., CMA, CFM
E. Frank Impson, Jr., CMA, CFM
Read More
Mercedes Benz said that they looked at the CMA and looked at some of the background and experience I had, and they said that's what made me stand out.
Bob Laux, CMA, CPA
Bob Laux, CMA, CPA
Read More
The only reason we even picked your résumé out of a stack of 100 was because the CMA was on it.
Ryohei Yanagi, CMA
Ryohei Yanagi, CMA
Read More
To survive this AI era, accountants have to acquire more value-added skills in estimating, forecasting, and strategic thinking, which CMA certification provides.
Gwen van Berne, CMA
Gwen van Berne, CMA
Read More
The CMA will play a very important role in the industries of the future with analyzing data and making sure you educate your organization about the meaning of those numbers.
Previous
Next

Góc học viên

Theo dõi CMA Tutorial để khám phá thêm

THÔNG TIN KHÓA HỌC

địa điểm

ĐỊA ĐIỂM

 

Văn phòng Công ty TNHH Đầu tư Hồng Sang (HSI) 

Địa chỉ: Block B – Chung cư Charmington, 181 Cao Thắng, P.12, Q.10, TP.HCM

 

Lịch Học

LỊCH HỌC

✦ Part 2: Khai giảng ngày 22/06/2024 

  • Lịch học: Chiều Thứ Bảy (14h30 – 17h30) & Sáng Chủ Nhật (9h – 12h)

HỌC PHÍ GỐC CMA US:

30.000.000 VND/PART

Nhóm 3 học viên: Discount 1 triệu/ người

Ưu đãi dành cho 30 học viên đăng ký đầu tiên:

✦ Giảm 30% học phí trị giá 9 triệu đồng

✦ GÓI COMBO: 40 TRIỆU ĐỒNG (Học đến khi Pass CMA)

✦ Trả góp hàng tháng 0% lãi suất (Áp dụng cho mọi đối tượng)