Stock valuation
Bank

định Giá Ngân Hàng

GIÁ TRỊ KHÁC BIỆT CỦA KHÓA HỌC

Phân tích và định giá ngành ngân hàng hoàn toàn khác biệt với các ngành sản xuất.

Hầu hết các phương pháp tiếp cận định giá truyền thống đều không sử dụng được cho ngành “use money to make money”. Khóa học duy nhất tại Việt Nam sẽ hướng dẫn step – by – step để bạn hiểu hoàn toàn về phân tích báo cáo tài chính ngân hàng, những key drivers đặc biệt và khung pháp lý để định giá và phân tích các tác động ảnh hưởng đến nhóm “cổ phiếu vua” này.

Hiểu thêm về những khái niệm trong ngành không phải ai cũng biết.

Các bạn sẽ không gặp các khái niệm quen thuộc như: Revenue growth, COGS and SG&A, % of revenue, BS and days outstanding working capital… Thay vào đó là các khái niệm không phải ai cũng biết nếu CHƯA TỪNG LÀM TRONG những bộ phận Quản lý Nguồn vốn, Kinh doanh Vốn, Quản lý rủi ro, ví dụ như: CAR, NIM, NII, IEA, IBL, Duration Gap, Repricing Gap…

Khóa học là sự kết hợp chặt chẽ giữa học thuật và thực tiễn.

Đây là một model hoàn chỉnh theo chuẩn Wall Street, nhưng áp dụng vào tình huống đặc thù cho hoạt động ngân hàng Việt Nam qua Case giảng dạy trên lớp là Ngân hàng Á Châu (HSX: ACB) và Case thực hành theo nhóm là Ngân hàng Tiên Phong (HSX: TPB).

 

NỘI DUNG KHÓA HỌC

Hoạt động của ngân hàng phụ thuộc rất lớn vào tình hình kinh tế vĩ mô, vì vậy, khóa học cung cấp các công cụ, mô hình định lượng để dự phóng các biến vĩ mô quan trọng như lạm phát, lãi suất (ARIMA, GARCH).

Áp dụng kỹ năng Excel nâng cao trong quản lý rủi ro của ngân hàng (Monte Carlo Simulation).

Tối ưu hóa danh mục đầu tư.

Đặc thù ngành ngân hàng phụ thuộc rất nhiều vào quy định. Khi Nhà nước thay đổi các quy định này, nhà đầu tư cũng như người định giá cần phải hiểu rõ sự tác động trực tiếp qua các hệ số an toàn hoạt động (như nhóm hệ số an toàn vốn, nhóm hệ số cơ cấu nguồn – sử dụng nguồn, hệ số nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn, nhóm các hệ số rủi ro tín dụng và rủi ro đầu tư) tác động, ảnh hưởng lên đòn bẩy, hệ số vốn và lợi nhuận.

Đồng thời, thông qua các mô hình tái định giá (repricing gap) và mô hình chênh lệch thời lượng (duration gap) để xác định rủi ro lãi suất tác động như thế nào đến lợi nhuận của ngân hàng và thông qua mô hình CAMELS để hiểu toàn cảnh năng lực cạnh tranh giữa các ngân hàng.

Học viên sẽ nắm được các kỹ năng cần thiết cho Asset – Liability Management cũng như Risk Management bao gồm rủi ro lãi suất, rủi ro thanh khoản, rủi ro tín dụng.

Xây dựng mô hình dự báo cho Tài sản Có và Tài sản Nợ, dự báo lãi suất và chênh lệch đầu ra đầu vào cho những tài sản và nguồn vốn chủ chốt, dựa trên những thông lệ tốt nhất của giới đầu tư Wall Street để áp dụng vào dữ liệu Việt Nam.

Dự phóng danh mục cho vay, đầu tư và tiền gửi của khách hàng.

Phân tích chất lượng nợ của ngân hàng, đặc biệt tác động của các khoản nợ từ VAMC.

Phân tích cấu trúc kỳ hạn lãi suất và ảnh hướng đến lợi nhuận của ngân hàng.

Dự báo lãi ròng, lợi suất của tài sản sinh lời, chi phí vốn đầu vào, tính toán gap lãi suất và học cách tránh các sai lầm khi dự báo các khoản mục quan trọng của ngân hàng.

Thực hành các quy tắc kinh nghiệm tốt nhất trong việc tính NII của bank.

Dự báo những khoản lợi nhuận và chi phí ngoài lãi.

Dự phóng toàn bộ báo cáo Cân đối kế toán và báo cáo Kết quả hoạt động kinh doanh.

Học các kỹ năng làm BALANCING model.

Từ mô hình kinh doanh, xác định Residual Income model.

Sử dụng DDM model dành riêng cho banking, hoàn toàn khác biệt với DDM của non-banks.

Phân tích những tác động của thông tư, quy định quản lý có ảnh hưởng mạnh đến định giá.

Dựa trên thực tế Việt Nam, cung cấp các giả định về ROE, tài sản có hệ số rủi ro (RWA), chi phí vốn chủ sở hữu.

Sử dụng các phương pháp định giá khác và so sánh các phương pháp định giá, lựa chọn phương pháp phù hợp dành riêng cho banking.

thông tin giảng viên

Thầy Nguyễn Hồng Sang, CFA®, CMA®, hoàn thành chương trình học bổng Kinh tế học của Fulbright Việt Nam, giảng viên CFA®, CMA®, Founder của HSAcademy (Kiwimi-CFAcoach). ️

🥇 Thầy Sang từng làm dealer giao dịch tiền tệ liên ngân hàng tại bộ phận Treasury, bộ phận Quản lý rủi ro thị trường của Ngân hàng cổ phần, vì thế Thầy quan sát và thẩm thấu được các ảnh hưởng của biến số vĩ mô ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán và nền kinh tế đầu tư. ️

🥇 Ngoài ra, việc hoàn thành chương trình Sau Đại học của Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright Việt Nam, một chương trình hàng đầu về nghiên cứu kinh tế Việt Nam, Thầy Sang sẽ giúp học viên hiểu rõ hơn những tác động của các yếu tố KINH TẾ VĨ MÔ đến môi trường kinh doanh và kết quả kinh doanh của các nhóm ngành đầu tư khác nhau. ️

🥇 Dưới góc độ của Portfolio Manager đầu tư theo chu kỳ kinh tế và phân bổ tài sản, kinh nghiệm đầu tư thực tế vào thị trường chứng khoán Việt Nam, Thầy Sang có thể tích hợp kiến thức học thuật chuẩn xác vào thực tế, giúp học viên có góc nhìn toàn diện về việc đầu tư chứng khoán Việt Nam nói chung và cổ phiếu ngân hàng nói riêng. ️

🥇 Với kinh nghiệm giảng dạy trên 40 khóa CFA từ Level 1 đến Level 3 và 10 khóa Financial Modeling, Thầy Sang luôn đầy tâm và đủ tầm để giảng giải bản chất vấn đề để học viên có thể áp dụng được kiến thức sau khóa học này vào công việc. ️

🥇 Đặc biệt, Thầy Sang vinh dự được Tập đoàn Vingroup mời đào tạo Kỹ năng Lập mô hình định giá cho công ty Vinfast, chuẩn bị cho việc IPO tại Mỹ vào năm 2023.

PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP

Tình Huống Thực Tiễn

TÌNH HUỐNG THỰC TIỄN

Chia Sẻ Kinh Nghiệm

CHIA SẺ KINH NGHIỆM

Thảo Luận Nhóm

THẢO LUẬN NHÓM

Thay đổi Tư Duy

ĐỔI MỚI TƯ DUY

AI NÊN THAM GIA KHÓA HỌC?

Dành cho các chuyên viên phân tích, M&A và chuyên gia tài chính muốn thực hiện mô hình định giá ngân hàng.

Dành cho những bạn mong muốn hiểu rõ cấu trúc hoạt động của hệ thống báo cáo tài chính của ngân hang và phân tích, đầu tư cổ phiếu ngân hàng.

Các vị trí quản lý của ngân hàng cần nắm rõ hệ thống hoạt động tổng thể của ngân hàng, các rủi ro và các mô hình quản lý tài chính hiện đại dành riêng cho ngân hàng.

Định Giá Ngân Hàng

THÔNG TIN KHÓA HỌC

Icon Nhỏ

ĐỊA ĐIỂM

Học viên có thể học theo hình thức:
Trực tiếp tại lớp và Online tương tác qua Zoom.

Học tại lớp: Văn phòng Công ty TNHH Đầu tư Hồng Sang (HSI) – 181 Cao Thắng, Block B, Tòa nhà Charmington la Pointe, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.

Lịch Học

LỊCH HỌC

Khai giảng: 21.08.2023

  • Thời lượng khóa học: 12 buổi và 1 buổi trình bày theo nhóm về định giá ngân hàng Tiên Phong.
     
  • Thời gian: Tối Thứ 2, Thứ 4: 19h – 21h30
💎 Khóa học tại lớp: 15.000.000 VND, đóng tối đa 2 lần.
 
💎 Khóa học online tương tác qua Zoom: 12.000.000VND, đóng tối đa 2 lần.
 

NẾU BẠN CẢM THẤY KHÓA HỌC KHÔNG HỀ BỔ ÍCH, HSA CAM KẾT HOÀN LẠI HỌC PHÍ CHO BẠN!

Bạn không thể tìm được khóa học tương tự tại Việt Nam!