Stock valuation
manufacturing company

How To Pick A Winning Stock

GIÁ TRỊ KHÁC BIỆT CỦA KHÓA HỌC

✦ Biết được vùng GIÁ TRỊ THỰC của cổ phiếu để tránh BẪY GIÁ khi đầu tư.

✦ Có được TƯ DUY ĐÚNG VÀ ĐỦ để làm một MODEL ĐỊNH GIÁ hiệu quả hỗ trợ ra quyết định đầu tư.

✦ Hiểu cách tiếp cận phân tích công ty từ các yếu tố vĩ mô, đến tổng quan ngành và những yếu tố then chốt quyết định giá trị của công ty.

✦ Step-by-step xây dựng mô hình và kiểm soát được mô hình của chính bạn.

✦ Trải nghiệm công việc của Financial Analyst: định giá và ra khuyến nghị đầu tư Mã cổ phiếu cụ thể.

✦ Ứng dụng kỹ năng Excel nâng cao được khuyến nghị bởi giới đầu tư quốc tế.

Đây là khóa học duy nhất tại Việt Nam giúp bạn có kỹ năng làm Mô hình định giá bài bản, toàn diện như Chuyên viên phân tích cổ phiếu.

Bạn học để tự bảo vệ bản thân trước những rủi ro của nghề đầu tư, bằng cách tự trang bị cho mình kiến thức HOÀN CHỈNH NHẤT!

NỘI DUNG KHÓA HỌC

Học những công thức và chức năng nâng cao của Excel có liên quan đến Định giá, phân tích cổ phiếu tại môi trường đầu tư ở Việt Nam.

Phần này sẽ được sử dụng và lặp lại nhiều lần trong các tình huống thực tiễn liên quan lĩnh vực tài chính, đầu tư vào buổi học sau và tối ưu hóa các công cụ này trong việc lập Operating model và Valuation model.

Một số điểm nổi bật:

 • Sử dụng phím tắt, giới thiệu và hướng dẫn thực hiện chức năng Macro giúp tiết kiệm sức lực và thời gian.
 • Conditional formatting, drop down boxes, data validation và tối ưu hóa pivot table từ bảng dữ liệu thực tế của Bloomberg.
 • Hiểu và sử dụng được lookup and reference (Hlookup, vlookup, match, offset, index, choose, indirect và kết hợp giữa các hàm, nên sử dụng trong trường hợp nào cho hiệu quả).
 • Phân tích dữ liệu sử dụng data table, goal seek, solver, phân tích kịch bản (Scenario analysis) và Chạy mô phỏng (Monte Carlo). Quan trọng nhất là ứng dụng để làm gì và hiểu ý nghĩa, bản chất của các công cụ này.

Ứng dụng excel và củng cố kiến thức về phân tích báo cáo tài chính và đầu tư tài chính thông qua các tình huống:

 • Tính beta cổ phiếu.
 • Lập ma trận hệ số tương quan gồm tối đa 20 cổ phiếu và tìm tỷ trọng tối ưu của danh mục.
 • BALANCING Income Statement, Balance Sheet & Cash Flow Statement. Tips để sử dụng hàm vòng (Circular), drop boxes.
 • Lập bảng trả nợ, lập bảng khấu hao, bảng chi tiêu tài sản cố định (CAPEX), bảng lợi nhuận giữ lại (Retain Earnings).

Tìm hiểu về nền kinh tế, ngành và công ty để đưa các giả định tăng tưởng doanh thu, chi phí, giảm trừ doanh thu.

 • Hiểu về chuẩn mực kế toán Việt Nam, so với kế toán quốc tế và lưu ý khi phân tích công ty tại Việt Nam.
 • Proforma các báo cáo quan trọng gồm: Vốn lưu động, PPE Schedule, CAPEX, Khấu hao, Chi phí xây dựng dở dang, Lợi nhuận giữ lại, Vốn chủ sở hữu, Số dư tiền tối thiểu, quyết định Nợ vay.
 • Dự báo tỷ giá liên quan đến nợ vay bằng ngoại tệ và link đến doanh thu và chi phí hoạt động tài chính.
 • BALANCING giữa 3 báo cáo: Cân đối kế toán, Hoạt động kinh doanh và Lưu chuyển tiền tệ.

Hiểu và lấy thông tin về tỷ lệ tăng trưởng dài hạn (Perpetual growth rate), lãi suất chiết khấu, phần bù rủi ro thị trường, lãi suất phi rủi ro, chi phí lãi vay, chi phí vốn chủ sở hữu, chi phí vốn bình quân… theo thực tiễn thị trường Việt Nam cho phương pháp Chiết khấu dòng tiền (DCF).

 • Sử dụng phương pháp Multiple: PE, PB… và việc lựa chọn công ty hay ngành để so sánh theo cách phân loại ngành của HOSE, Damodaran, Bloomberg…
 • Tìm tỷ trọng giữa các phương pháp định giá.
 • Lựa chọn phương pháp định giá phù hợp.
 • Thời gian đầu tư và xác định giá mục tiêu.

Trong thời gian một tháng kể từ ngày kết thúc buổi học cuối cùng trên lớp, Học viên sẽ làm việc theo nhóm độc lập (khoảng 5 người/nhóm), để hoàn thành một Model hoàn chỉnh từ Operating model đến Valuation model đối với mã cổ phiếu Tổng công ty CP Công trình Viettel (HSX: CTR), dựa trên những nội dung đã được học trong khóa học này.

Học viên sẽ viết một báo cáo phân tích ngắn gọn dựa trên Model định giá của nhóm để trình bày báo cáo trước lớp học và trước các vị khách mời là các chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư tài chính tại Việt Nam. Học viên phải ra khuyến nghị đầu tư và bảo vệ quan điểm trước các nhà đầu tư. Chính các chia sẻ, góp ý, phản biện của nhóm chuyên gia khách mời và các nhóm học viên còn lại sẽ chứng nhận chất lượng cho Model của chính các bạn.

thông tin giảng viên

Thầy Nguyễn Hồng Sang, CFA®, CMA®, hoàn thành chương trình học bổng Kinh tế học của Fulbright Việt Nam, giảng viên CFA®, CMA®, Founder của HSAcademy (Kiwimi-CFAcoach). ️

🥇 Thầy Sang từng làm dealer giao dịch tiền tệ liên ngân hàng tại bộ phận Treasury, bộ phận Quản lý rủi ro thị trường của Ngân hàng cổ phần, vì thế Thầy quan sát và thẩm thấu được các ảnh hưởng của biến số vĩ mô ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán và nền kinh tế đầu tư. ️

🥇 Ngoài ra, việc hoàn thành chương trình Sau Đại học của Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright Việt Nam, một chương trình hàng đầu về nghiên cứu kinh tế Việt Nam, Thầy Sang sẽ giúp học viên hiểu rõ hơn những tác động của các yếu tố KINH TẾ VĨ MÔ đến môi trường kinh doanh và kết quả kinh doanh của các nhóm ngành đầu tư khác nhau. ️

🥇 Dưới góc độ của Portfolio Manager đầu tư theo chu kỳ kinh tế và phân bổ tài sản, kinh nghiệm đầu tư thực tế vào thị trường chứng khoán Việt Nam, Thầy Sang có thể tích hợp kiến thức học thuật chuẩn xác vào thực tế, giúp học viên có góc nhìn toàn diện về việc đầu tư chứng khoán Việt Nam nói chung và cổ phiếu ngân hàng nói riêng. ️

🥇 Với kinh nghiệm giảng dạy trên 40 khóa CFA từ Level 1 đến Level 3 và 10 khóa Financial Modeling, Thầy Sang luôn đầy tâm và đủ tầm để giảng giải bản chất vấn đề để học viên có thể áp dụng được kiến thức sau khóa học này vào công việc. ️

🥇 Đặc biệt, Thầy Sang vinh dự được Tập đoàn Vingroup mời đào tạo Kỹ năng Lập mô hình định giá cho công ty Vinfast, chuẩn bị cho việc IPO tại Mỹ vào năm 2023.

PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP

Tình Huống Thực Tiễn

TÌNH HUỐNG THỰC TIỄN

Chia Sẻ Kinh Nghiệm

CHIA SẺ KINH NGHIỆM

Thảo Luận Nhóm

THẢO LUẬN NHÓM

Thay đổi Tư Duy

ĐỔI MỚI TƯ DUY

AI NÊN THAM GIA KHÓA HỌC?

Chuyên viên phân tích và định giá cổ phiếu muốn hệ thống hóa và chuẩn tắc phương pháp định giá cũng như muốn được chia sẻ kinh nghiệm từ chuyên gia phân tích và định giá đầu tư.

Đối tượng có mong muốn làm việc như chuyên viên phân tích và định giá cổ phiếu.

Nhà đầu tư chuyên nghiệp và xem đầu tư như một nghề nghiệp chính thức.

THÔNG TIN KHÓA HỌC

Icon Nhỏ

ĐỊA ĐIỂM

Học viên có thể học theo hình thức:
Tại lớp hoặc Online tương tác trực tiếp qua Zoom.

Học tại lớp: Văn phòng Công ty TNHH Đầu tư Hồng Sang (HSI) – 181 Cao Thắng, Block B, Tòa nhà Charmington la Pointe, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.

 
Lịch Học

LỊCH HỌC

Khai giảng: 17.08.2024

 • Thời lượng khóa học: 15 buổi học tại lớp + 1 tháng làm bài thực hành & báo cáo theo nhóm
 • Lịch học: Chiều Thứ 7: 14h30-17h30 & Sáng Chủ Nhật: 9h00-12h00

15.000.000 VND/Khóa học.

* Ưu đãi:

– Giảm 5.000.000 VND cho học viên KiWiMi.

– Giảm 3.000.000 VND cho 10 học viên đăng ký và hoàn thành học phí sớm nhất.

 

 

HSACADEMY TỰ TIN MANG LẠI CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY TỐT NHẤT​!

Bạn không thể tìm được khóa học tương tự tại Việt Nam!