STOCK VALUATION
REAL ESTATE COMPANY

định Giá Bds

HSACADEMY GIÚP BẠN TẠO RA GIÁ TRỊ KHÁC BIỆT

“Khóa học không chỉ trang bị cho bạn đầy đủ kỹ năng phân tích và định giá cổ phiếu như nhà phân tích chuyên nghiệp mà còn giúp bạn hiểu rõ giá trị nội tại của doanh nghiệp, từ đó ra quyết định đầu tư khôn ngoan hơn!”

BẠN SẼ ĐƯỢC GÌ SAU KHÓA HỌC

Image1021

NỘI DUNG KHÓA HỌC

I – Học những công thức và chức năng nâng cao của Excel có liên quan đến Định giá, phân tích cổ phiếu tại môi trường đầu tư ở Việt Nam.

Phần này sẽ được sử dụng và lặp lại nhiều lần trong các tình huống thực tiễn liên quan lĩnh vực tài chính, đầu tư vào buổi học sau và tối ưu hóa các công cụ này trong việc lập Operating model và Valuation model.

 Một số điểm nổi bật: 

 • Sử dụng phím tắt, giới thiệu và hướng dẫn thực hiện chức năng Macro giúp tiết kiệm sức lực và thời gian.
 • Conditional formatting, drop down boxes, data validation và tối ưu hóa pivot table từ bảng dữ liệu thực tế của Bloomberg.
 • Hiểu và sử dụng được lookup and reference (Hlookup, vlookup, match, offset, index, choose, indirect và kết hợp giữa các hàm, nên sử dụng trong trường hợp nào cho hiệu quả).
 • Phân tích dữ liệu sử dụng data table, goal seek, solver, phân tích kịch bản (Scenario analysis) và Chạy mô phỏng (Monte Carlo) cho NPV dựa trên Crystal ball trên Excel. Quan trọng nhất là ứng dụng để làm gì và hiểu ý nghĩa, bản chất của các công cụ này. Đây là phần mà đa số Doanh nghiệp Việt Nam chưa thực sự hiểu lợi ích dùng để quản lý rủi ro.

II – Ứng dụng Excel và củng cố kiến thức về phân tích báo cáo tài chính và đầu tư tài chính thông qua các tình huống: 

 • Tính beta cổ phiếu như thế nào cho đúng → ảnh hưởng đến tính cost of fund.
 • Lập ma trận hệ số tương quan gồm tối đa 20 cổ phiếu và tìm tỷ trọng tối ưu của danh mục → công cụ nâng cao để giải bài toán tối ưu dựa trên thuật toán của máy tính.
 • BALANCING Income Statement, Balance Sheet & Cash Flow Statement. Tips để sử dụng hàm vòng (Circular) đơn giản và hiệu quả nhất.
 • Lập bảng trả nợ, lập bảng khấu hao (tùy BĐS) theo format chuẩn Wall Street.

Phân tích tổng quan về ngành BĐS: Các loại BĐS và rủi ro đi kèm: Residential: Condominium, townhouses, villa, land lot, Office/Hotel/Industrial…và các chủ đầu tư: Real Estate Developers, RE Supporter.

Tính pháp lý ảnh hưởng đến phương pháp định giá như thế nào và lựa chọn phương pháp phù hợp.

Những kinh nghiệm thực tiễn cần thiết nhất khi lập model.

Hiểu về BCTC của công ty BĐS.

Lập mô hình định giá dự án: Thu tiền 1 lần vs Thu nhập hàng năm.

Xây dựng dự phóng P&L dựa trên 1.500 hoặc 1.2000 Masterplan.

Hiểu về các key financial metrics: FAR Ratio, Population approval, Soft Cost, Range of Construction cost dựa trên chất lượng của dự án, ROE, NOI, Cap rate, IRR.

Xây dựng file chuẩn hóa phân tích dự án đầu tư → IRR + NPV (tài chính).

Được học những thông lệ tốt nhất của thẩm định dự án đầu tư theo tiêu chuẩn của IMF và World Bank, dành cho các dự án trọng điểm quốc gia.

Đánh giá rủi ro của dự án qua các kỹ thuật đã được học ở phần Ứng dụng Excel.

Xây dựng báo cáo Income Statement, Cash flow Statement → Tạo nên Balance sheet của công ty dự án (SPE).

Hợp nhất báo cáo tài chính công ty con và công ty mẹ.

Dùng Power Querry để hình thành nên bảng Financial Statement cuối cùng, mục đích để phục vụ cho phần 3, định giá công ty.

Cách kết hợp nhiều dự án khi xây dựng Operating Model.

Xây dựng các bảng dòng tiền để định giá: Xây dựng Project Schedule, Project Cost, Sale Plan, Project Cashflow.

BALANCING giữa 3 báo cáo: Cân đối kế toán, Hoạt động kinh doanh và Lưu chuyển tiền tệ.

Hiểu về chuẩn mực kế toán Việt Nam và quốc tế và lưu ý khi phân tích công ty tại Việt Nam.

Dự báo tỷ giá liên quan đến nợ vay bằng ngoại tệ và link đến doanh thu và chi phí hoạt động tài chính.

Định giá Sum of the Parts, phương pháp định giá: Replacement cost đối với loại hình BĐS nào.

Sử dụng phương pháp Multiple và việc lựa chọn công ty hay ngành để so sánh theo cách phân loại ngành của HOSE, Damodaran, Bloomberg…

Tìm tỷ trọng giữa các phương pháp định giá.

Lựa chọn phương pháp định giá phù hợp.

Cách thức xử lý real time dữ liệu để định giá tại thời điểm yêu cầu.

Trong thời gian 4 tuần kể từ ngày kết thúc buổi học cuối cùng trên lớp, học viên sẽ làm việc theo nhóm độc lập (khoảng 5 người/nhóm), để hoàn thành một Model hoàn chỉnh từ Operating model đến Valuation model đối với công ty bất động sản, dựa trên những nội dung đã được học trong khóa học này.

thông tin giảng viên

Thầy Nguyễn Hồng Sang, CFA®, CMA®, hoàn thành chương trình học bổng Kinh tế học của Fulbright Việt Nam, giảng viên CFA®, CMA®, Founder của HSAcademy (Kiwimi-CFAcoach). ️

🥇 Thầy Sang từng làm dealer giao dịch tiền tệ liên ngân hàng tại bộ phận Treasury, bộ phận Quản lý rủi ro thị trường của Ngân hàng cổ phần, vì thế Thầy quan sát và thẩm thấu được các ảnh hưởng của biến số vĩ mô ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán và nền kinh tế đầu tư. ️

🥇 Ngoài ra, việc hoàn thành chương trình Sau Đại học của Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright Việt Nam, một chương trình hàng đầu về nghiên cứu kinh tế Việt Nam, Thầy Sang sẽ giúp học viên hiểu rõ hơn những tác động của các yếu tố KINH TẾ VĨ MÔ đến môi trường kinh doanh và kết quả kinh doanh của các nhóm ngành đầu tư khác nhau. ️

🥇 Dưới góc độ của Portfolio Manager đầu tư theo chu kỳ kinh tế và phân bổ tài sản, kinh nghiệm đầu tư thực tế vào thị trường chứng khoán Việt Nam, Thầy Sang có thể tích hợp kiến thức học thuật chuẩn xác vào thực tế, giúp học viên có góc nhìn toàn diện về việc đầu tư chứng khoán Việt Nam nói chung và cổ phiếu ngân hàng nói riêng. ️

🥇 Với kinh nghiệm giảng dạy trên 40 khóa CFA từ Level 1 đến Level 3 và 10 khóa Financial Modeling, Thầy Sang luôn đầy tâm và đủ tầm để giảng giải bản chất vấn đề để học viên có thể áp dụng được kiến thức sau khóa học này vào công việc. ️

🥇 Đặc biệt, Thầy Sang vinh dự được Tập đoàn Vingroup mời đào tạo Kỹ năng Lập mô hình định giá cho công ty Vinfast, chuẩn bị cho việc IPO tại Mỹ vào năm 2023.

PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP

Tình Huống Thực Tiễn

TÌNH HUỐNG THỰC TIỄN

Chia Sẻ Kinh Nghiệm

CHIA SẺ KINH NGHIỆM

Thảo Luận Nhóm

THẢO LUẬN NHÓM

Thay đổi Tư Duy

ĐỔI MỚI TƯ DUY

AI NÊN THAM GIA KHÓA HỌC?

Khóa học này dành cho các chuyên viên phân tích, M&A và chuyên gia tài chính muốn thực hiện mô hình định giá các dự án bất động sản.

Dành cho bộ phận đầu tư, tài chính của công ty BĐS.

Dành cho chủ đầu tư muốn xem xét giá trị các dự án SPE real time và quản lý một cách có hệ thống.

THÔNG TIN KHÓA HỌC

Icon Nhỏ

ĐỊA ĐIỂM

Học viên có thể học theo hình thức:
Tại lớp và Online.

Học tại lớp: Văn phòng Công ty TNHH Đầu tư Hồng Sang (HSI) – 181 Cao Thắng, Block B, Tòa nhà Charmington la Pointe, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.

Lịch Học

LỊCH HỌC

Khai giảng: Tháng 6.2024

 • Thời lượng khóa học: 1 tháng (08 buổi học tại lớp)
 • Một tháng làm bài thực hành & báo cáo theo nhóm.
 • Thời gian: Chiều Thứ 7 & Chủ nhật: 14h – 17h
 Học phí: 20.000.000 VND
 
 

 

HSACADEMY TỰ TIN MANG LẠI CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY TỐT NHẤT​!

Bạn không thể tìm được khóa học tương tự tại Việt Nam!